Người ta thường nói cách để quên đi một người không đáng nhớ, và cách t.rả t.hù hay nhất là hãy sống tốt với bản thân mình.

Cách tốt nhất để quên đi một người không đáng nhớ là “đừng bao giờ ép mình quên đi ai đó, hãy để người đó tự biến mâ’t khi ta không còn hoài niệm về nó”.

Thăm dò ý kiến từ những bạn gái đang yêu, hết yêu và sắp yêu về vấn đề tình yêu – hôn nhân “Làm sao để quên đi một người không đáng nhớ”. Câu hỏi nêu ra được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chia sẻ.

1. Bạn Ngọc Ngà (sv Đại học Ngoại Ngữ) chia sẻ: Từ khi biết yêu đến giờ mình đã yêu 2 người. Sau khi chia tay người yêu thứ nhất, mình cứ ngỡ tưởng không thể nào quên nổi anh ấy. Mình đã khóc lóc rồi tự hành hạ bản thân, không ăn uống, không tiếp xúc với nhiều người, sống khép kín và ít nói hơn. Thậm chí đã có những khi mình cảm thấy tuyệt vọng , muốn buông xuôi tất cả.

Nhưng rồi cuộc sống dạy cho mình nhiều điều. Khi không thể quên được ai đó, tốt nhất ta hãy sống tốt hơn khi còn yêu, hãy biết coi trọng bản thân, và bắt đầu cuộc sống mới với những mối quan hệ mới, để khi ngoảnh đầu lại mọi ký ức buồn vui trước kia dần tan biến và sẽ có người yêu ta nhiều hơn nữa.

Ảnh minh họa

Mình đã làm được, hiện tại mình đang sống rất tốt, công việc học tập đều ổn. Quan trọng hơn là bên cạnh mình đã có người yêu mình hơn, anh ấy luôn chăm lo, quan tâm mình. Mình đã không còn cảm giác đau khổ, hay bế tắc mỗi khi nghĩ đến mối tình cũ, vì vốn dĩ nó đã trôi vào quên lãng. Mình thấy cuộc sống này thật đẹp”.

Khi không thể quên được ai đó, tốt nhất ta hãy sống tốt hơn khi còn yêu, hãy biết coi trọng bản thân, và bắt đầu cuộc sống mới với những mối quan hệ mới

2. An Bình (24 tuổi, tốt nghiệp đại học Khoa học Tự nhiên) cho biết: “Mình vốn là một người con trai mạnh mẽ, sau khi chia tay bạn gái mình cũng có chút buồn bã. Ban ngày thì không sao nhưng cứ về đêm là mình lại suy nghĩ, cảm giác thật tệ, mình thường xuyên mất ngủ, có những khi nhớ cô ấy không chịu được mình cầm điện thoại và nhắn tin, xong rồi lại xóa vội dòng tin nhắn vì lòng tự trọng.

Là nam nhi sao có thể yếu đuối đến vậy. Mình chọn cách yêu bản thân hơn, sống tốt hơn và làm việc chăm chỉ hơn, mong sẽ có một ngày mình thành công trong cuộc sống, gặp lại cô ấy mình sẽ không phải cúi đầu, xấu hổ. Cô ấy rời xa mình cũng chỉ vì lý do “anh thật kém cỏi, không có tương lai”. Mình đang dần nhìn thấy tương lai của bản thân, nó sáng và đẹp hơn trước đó rất nhiều.

Câu đúc kết của mình sau khi chia tay là “đừng cố bắt bản thân mình quên đi những người không thể quên, hãy để thời gian xóa nhòa tất cả. Nếu đã không thể quên thì càng cố quên càng đau. Rồi sẽ có một ngày trái tim ngủ yên, con tim thôi thổn thức, và có ai đó đến bên ta sưởi ấm trái tim lạnh lẽo đó.”

Ảnh minh họa

Là nam nhi sao có thể yếu đuối đến vậy. Mình chọn cách yêu bản thân hơn, sống tốt hơn và làm việc chăm chỉ hơn, mong sẽ có một ngày mình thành công trong cuộc sống

3. Đào (nhân viên văn phòng) cũng chia sẻ thêm: Lần đầu tiên mình biết yêu khi còn là cô sinh viên năm 2. Khi ấy mình thích một anh chàng học Bách khoa, anh ấy là anh em trong hội đồng hương với mình. Nhưng thật tình mình không thể hiểu nổi tại sao mình có thể yêu sâu đậm một người đã có bạn gái.

Yêu đơn phương thực sự rất đau khổ. Mỗi lần nhìn hai người ấy bên nhau, âu yếm, quan tâm nhau mình thấy tủi thân. Chán nản, mình quyết tâm từ giờ không gặp, không liên hệ với anh ấy nữa, cho dù chỉ là mối quan hệ bạn bè. Mình quyết định rút khỏi hội đồng hương để không phải gặp mặt anh chàng Bách khoa kia nữa.

Nhưng thật sự đến bây giờ mình mới biết quá sai lầm khi nghĩ chỉ cần không gặp là không nhớ. Những tháng ngày sau đó mình càng nhớ anh ấy da diết, dặn lòng cố quên lại càng nhớ, cứ thế nỗi đau bủa vây lấy mình.

Thế rồi có người quan tâm mình, đến bên và an ủi mình bằng những lời chân thành nhất: ‘Mỗi người chỉ có một trái tim, tự đau cho mình còn chưa xuể, em không yêu lấy mình, thì ai sẽ yêu em? Có những mối quan hệ trong đời, đôi khi khiến ta lầm tưởng trong ngọt ngào rằng đó sẽ là tình yêu. Thật ra không phải, chỉ là đôi lúc quá mệt mỏi mà dựa dẫm, mà thèm khát một hơi ấm của ai đó.’

Ảnh minh họa

Mình biết đã có người thật sự hiểu mình và anh ấy chính là người yêu mình bây giờ. Nhắc lại chuyện cũ nhưng mình không còn cảm thấy đau khi nghĩ đến nó.”

Mỗi người chỉ có một trái tim, tự đau cho mình còn chưa xuể, em không yêu lấy mình, thì ai sẽ yêu em?

4. Bạn T.P (nhân viên văn phòng, 25 tuổi) chia sẻ rất ngắn gọn: “Theo mình để quên một người không đáng nhớ cứ lôi hết điểm xấu của anh ta ra. Ví dụ anh ta ở bẩn, anh ta lười nhắn tin cho bạn, anh ta lăng nhăng,… càng lôi được nhiều điểm xấu mà bạn không thể chấp nhận, bạn càng quên anh ta nhanh. Không thể chỉ vì chia tay mà hành xác bản thân. Thân xác này là do cha mẹ ban tặng, không thể vì một người con trai mà đối xử tệ bạc với nó, như thế là có lỗi với những người đã sinh thành ra ta. Hãy yêu cuốc sống hơn rồi thời gian sẽ giúp ta quên đi một người không đáng nhớ”.

Để quên một người không đáng nhớ cứ lôi hết điểm xấu của anh ta ra.

Những chia sẻ của các bạn trẻ đã yêu, đang yêu và vẫn sẽ tiếp tục yêu giúp chúng ta hiểu rằng, ai rồi cũng sẽ quên được, chỉ có điều ta chọn cách nào để quên. Cố quên là cố nhớ, nên hãy để thời gian giúp ta quên đi người không đáng nhớ. Và sống tốt hơn với bản thân là điều mà mỗi người chúng ta đều có thể làm được.

Theo phunuhiendai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here