Liệu bạn là người thiếu thốn tình cảm? Đọc và kiểm chứng ngay thôi nào.

Bạn cảm thấy bị mọi người quên lãng, không ai yêu thương và dường như mình đang thiếu thốn tình cảm? Hãy kiểm tra thử những biểu hiện sau để xem mình có phải là người thiếu thốn tình cảm.

1. Rất lười

Đây là dấu hiệu không chỉ của người thiếu thốn tình cảm mà còn là của những người “có tuổi”. Bạn sẽ chẳng đi đâu, không muốn làm gì nếu không có việc quan trọng. Bạn thà ở nhà nằm chán chường chứ không chịu đứng dậy, thay bộ quần áo thật xinh đẹp để ra ngoài hẹn hò cùng bạn bè, hay thậm chí bạn chấp nhận nhịn ăn trưa chứ không muốn bước chân ra khỏi nhà mua đồ ăn.

2. Thích giả ngu

Đôi khi có những chuyện, vấn đề nào đó bạn nắm rất rõ nhưng vẫn không muốn nói, không muốn giải thích vì đơn giản bạn xem chuyện đó cũng chẳng có gì quan trọng. Đối với bạn, mọi mối quan hệ đều không cần thiết, bạn luôn thờ ơ, lạnh nhạt với mọi người, luôn “giả ngu” dù biết rõ nguyên nhân câu chuyện.

3. Không bao giờ chủ động liên lạc với bạn bè

Thiếu thốn tình cảm nhưng lại không muốn liên lạc với đám bạn. Vì sao ư? Vì lúc nào bạn cũng nghĩ họ quá bận rộn để dành thời gian cho bạn, hoặc là bạn sợ liên lạc rồi lại chẳng biết bắt chuyện, nói chuyện với họ từ đâu, sợ tạo nên khoảng cách, cảm giác xa lạ.

4. Rất nhạy cảm

Điều này đặc biệt đúng với những người hướng nội và hay suy nghĩ. Chỉ cần một câu nói trêu đùa của đứa bạn thân, hay một lời nói vô ý của người nào đó cũng làm bạn suy nghĩ và tưởng tưởng ra rất nhiều thứ. Ngoài ra, kể cả khi bạn là người vô cùng năng nổ, luôn vui vẻ, hoạt bát đi chăng nữa… bạn cũng có thể rơi vào trạng thái này khi cảm thấy bị stress, quá áp lực, mệt mỏi với công việc, học hành và cuộc sống.

5. Có hai tính cách khác biệt

Khi ở nhà, dù có buồn đến đâu, dù có mệt mỏi, tuyệt vọng như thế nào thì khi đến lớp, đến trường, ra đường, tiếp xúc với người khác, bạn vẫn luôn cười và không cho phép bản thân lộ ra nỗi buồn đó. Bạn luôn phải sống “hai mặt” để che giấu những muộn phiền của mình vì không biết sẽ chia sẻ với ai.

6. Luôn có nguyên tắc và ghét bị thay đổi

Bạn luôn đặt ra những nguyên tắc “ngầm” cho bản thân, và luôn bắt mình phải tuân theo nó. Tuy nhiên đôi khi các nguyên tắc đó được thay đổi để bạn tốt hơn, biết cách yêu thương mình hơn, nhưng bạn vẫn cảm thấy có lỗi với bản thân và rất ghét với những thay đổi đó. Nhưng bạn hãy nhớ rằng thế giới và cuộc sống luôn thay đổi, chính vì thế bạn cũng nên thay đổi một số điều cho cuộc sống thêm thú vị nhé.

7. Hay thái quá lên cảm xúc của mình

Một dấu hiệu khác của thiếu thốn tình cảm là luôn bộc lộ quá nhiều cảm xúc của mình một cách thái quá. Bạn hay nóng giận vô cớ mà không có nguyên nhân, hoặc đôi khi là “giận cá chém thớt”. Đôi khi bạn còn cảm thấy bất chợt cô đơn, một mình hay tự nhiên phấn khích, vui sướng kì lạ.

8. Phản ứng chậm chạm

Đôi lúc bạn cảm thấy mình phản ứng cực kỳ chậm chạp, nhiều lúc đơ ra không biết nói gì khi đang trò chuyện cùng đám bạn thân, hay thậm chí là đầu óc không suy nghĩ được một câu trả lời thích hợp cho buổi thuyết trình, hay một buổi phỏng vấn quan trọng, mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ, đã tập đi tập lại rất nhiều lần. Có những biểu hiện này thì bạn đang rơi vào trạng thái thiếu thốn tình cảm đấy.

9. Thể hiện ra mặt thái độ với người mình không thích

Bạn sẽ thể hiện rõ ra mặt với thái độ thờ ơ, lạnh nhạt với người mình không thích, hoặc ghét mà không cần quan tâm đến suy nghĩ của họ. Với bạn, nếu đã không thích thì đừng cho nhau thời gian, đừng cho nhau hy vọng, nên cứ “tuyệt tình” và bạn như một con người “máu lạnh” với những người mình không thích.

Trên đây là những dấu hiệu, biểu hiện của người thiếu thốn tình cảm. Đừng quá lo lắng nếu không có ai quan tâm mình, không có ai yêu thương mình, chỉ cần bạn chịu mở lòng mình ra, quan tâm mọi người nhiều một chút chắc chắn thế giới này sẽ không quay lưng với bạn.

Theo anngubongda

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here