Những thông tin thú vị dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ vì những điều trước giờ tưởng là chân lý thì sự thật lại không phải vậy.

Tóc và móng vẫn tiếp tục mọc dài sau khi chết: Khi 1 người qua đời, da thịt của họ sẽ trở nên khô và co rút lại, điều này khiến chúng ta có cảm tưởng như tóc và móng mọc dài ra.

Sờ vào con cóc sẽ khiến da bị nổi mụt: sự thật là mụt cóc do virus papilloma ở người gây ra và nó lây lan từ người qua người hoặc do tiếp xúc với môi trường bị lây nhiễm, không phải do cóc gây ra.

Nếu nuốt phải bã kẹo cao su, nó sẽ nằm trong bụng 7 năm (hoặc suốt đời): bã kẹo cao su không thể tiêu hóa được nhưng nó sẽ được thải ra khỏi cơ thể người theo đường bài tiết, tối đa là 1-2 ngày.

Xà phòng giết chết vi khuẩn: trên thực tế thì xà phòng không thể giết chết vi khuẩn, nó chỉ có thể rửa sạch vi khuẩn. Vì vậy, việc rửa tay bằng xà phòng chỉ có ý nghĩa giúp loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn- môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, chứ không phải để giết chúng.

Vạn Lý Trường Thành có thể được nhìn thấy từ không gian: thực chất đây chỉ là tin đồn không hơn không kém bởi nếu nhìn từ không gian, Vạn Lý Trường Thành sẽ bị hòa lẫn vào thiên nhiên xung quanh và tất nhiên mắt thường sẽ không thể nào trông thấy được.

Dơi bị mù: sở dĩ nhiều người vẫn tin rằng dơi bị mù là bởi chúng có khả năng định vị phương hướng bằng sóng âm phản xạ dội về phía chúng trong khi đang bay (50m). Thực tế là dơi vẫn có khả năng nhìn, thậm chí là nhìn trong bóng đêm (120m).

Ngồi gần máy TV sẽ làm giảm thị lực: cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào nói rằng kết luận trên đúng nhưng nếu bạn ngồi gần TV sẽ khiến mắt dễ mỏi.

Kháng sinh diệt được virus gây bệnh: sự thật là kháng sinh chỉ diệt hoặc ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn chứ không thể diệt được virus.

Nước có khả năng dẫn điện: thực chất thứ dẫn truyền được điện là các chất khoáng có trong nước còn bản thân phân tử nước không có khả năng dẫn điện. Vì vậy mà nước cất, loại nước đã được loại bỏ khoáng chất, không có khả năng dẫn điện.

Theo Lan Tỏa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here